Thực hiện “4 không - 2 phải” để phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Thứ sáu - 03/05/2024 23:16 67 0
Ngày 19.1, Bộ Công an kêu gọi người dân thực hiện khẩu hiệu hành động “4 không - 2 phải” để phòng chống lừa đảo trên không gian mạng
Thực hiện “4 không - 2 phải” để phòng chống lừa đảo trên không gian mạng

Bộ Công an kêu gọi người dân cảnh giác và thực hiện khẩu hiệu hành động "4 không - 2 phải" để phòng chống tội phạm lừa đảo trên không gian mạng. Cụ thể:

4 khong 2 phai

Thứ nhất, không hoảng sợ khi nhận được số điện thoại, tin nhắn, các thông tin mà người lạ gửi đến có nội dung xấu liên quan đến cá nhân, người thân hay thông báo có liên quan đến các vụ việc, vụ án.

Thứ hai, không tham những tài sản, món quà không rõ nguồn gốc có thể nhận được một cách dễ dàng, những lợi nhuận phi thực tế mà không tốn sức lao động, những lời mời chào, dụ dỗ việc nhẹ lương cao.

Thứ ba, không kết bạn với người lạ. Khi có người lạ mặt trên mạng xã hội kết bạn làm quen, mời tham gia các hội nhóm mà không rõ là ai, mục đích thì không nên kết bạn, bắt chuyện, tham gia; không được cung cấp các thông tin cá nhân để đối tượng có thể lợi dụng.