NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA CHỮ KÝ SỐ

Thứ hai - 13/05/2024 23:56 31 0
NHỮNG LỢI ÍCH THIẾT THỰC CỦA CHỮ KÝ SỐ
Chữ ký số là một loại chữ ký điện tử, thay thế hoàn toàn chữ ký bằng tay và được thao tác trên các thiết bị điện tử. Người dân sau khi đăng ký thành công, việc cấp chữ ký số VNPT SmartCA có thể thực hiện xác thực thông tin, kích hoạt chữ ký số, ngay trên ứng dụng VNPT SmartCA và mỗi người sẽ có một định danh số, một chữ ký số. Phần lớn các thủ tục, các giao dịch được thực hiện qua môi trường điện tử, mà vẫn đảm bảo độ tin cậy như thực hiện bằng hồ sơ văn bản giấy.
muc dich su dung cua chu ky so
Hiện nay, chữ ký số được sử dụng hiệu quả trong các hoạt động như: Kê khai, nộp thuế trực tuyến; bảo hiểm xã hội điện tử; đăng ký kinh doanh; ký kết hợp đồng điện tử; ký hóa đơn điện tử;. . . Chữ ký số mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong việc xác định tính pháp lý khi tham gia các hoạt động, giao dịch trên môi trường điện tử, là điều kiện không thể thiếu để hướng tới chuyển đổi số, Chính phủ số. Những lợi ích thiết thực chữ ký số mang lại đó là:
Thứ nhất: Tiết kiệm thời gian cũng như công sức đối với người thực hiện giao dịch. Bởi vì, với hình thức truyền thống, các bên cần mất thời gian di chuyển, gặp gỡ trực tiếp để ký kết thì chữ ký số giúp tiết kiệm khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, chữ ký số được sử dụng trong các giao dịch giữa tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với cơ quan Nhà nước như: Kê khai và nộp thuế điện tử, kê khai hải quan, đăng ký thành lập doanh nghiệp,. . . sẽ giúp giảm tải các thủ tục rườm rà và khoảng thời gian phải chờ đợi, phản hồi thông tin.
Thứ hai: Tối ưu chi phí vận hành cho tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Sử dụng chữ ký số người quản lý hoặc nhân viên của doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian di chuyển tới địa điểm ký kết. Nhờ vậy, có thể rút ngắn tối đa thời gian thực hiện giao dịch, đồng thời tăng thời gian làm việc hiệu quả cho các bên. Mặt khác, sử dụng chữ ký số cũng giúp các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiết kiệm chi phí tối ưu cho việc in ấn văn bản giấy. Với các giao dịch ở ngoại tỉnh hay nước ngoài thì việc sử dụng chữ ký số cũng giúp tiết kiệm khoản chi phí đáng kể đối với việc đi lại, lưu trú, . . . Do vậy, chữ ký số ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các hoạt động xã hội.
Thứ ba: Đảm bảo độ an toàn, chính xác và bảo mật cao đối với các giao dịch. Văn bản có chữ ký số khi đã được gửi đi, chỉ có người nhận mới có thể mở và đọc toàn bộ nội dung, thông tin bên trong. Chữ ký số được cung cấp bởi đơn vị cung cấp uy tín, được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép cung cấp dịch vụ, do đó độ an toàn, chính xác và bảo mật thông tin luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu.
Thứ tư: Thúc đẩy giao thương nhờ quá trình ký kết nhanh chóng, an toàn. Khi các hoạt động kinh tế, xã hội đều được thực hiện qua mạng sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, phát triển các ứng dụng số cũng như đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu số. Với những ý nghĩa thiết thực trong đời sống, chữ ký số ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay489
  • Tháng hiện tại16,703
  • Tổng lượt truy cập147,655
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
BỘ PHÁP ĐIỂN
face tu hao bp
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

29/TB-UBND

Về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ

lượt xem: 8 | lượt tải:5

96/QĐ-UBND

Về việc thành lập tổ kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự hành lang an toàn giao thông, đường bộ trên địa bàn xã An Khương.

lượt xem: 11 | lượt tải:5

09/2024/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 11 | lượt tải:9

150/KH-UBND

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI CHỢ TRÁI CÂY VÀ HÀNG NÔNG SẢN TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ VII, NĂM 2024

lượt xem: 21 | lượt tải:14

38/KH-UBND

Thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã An Khương

lượt xem: 12 | lượt tải:9
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây