90 ngày, đêm triển khai mục tiêu "4 phủ"

Thứ sáu - 19/04/2024 07:10 35 0
Ngày 04/4/2024, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch 128/KH-UBND thực hiện đợt cao điểm "90 ngày, đêm" triển khai mục tiêu "4 phủ" trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Thời gian triển khai từ ngày 04/4 đến ngày 03/7.
90 ngày, đêm triển khai mục tiêu "4 phủ"
Theo Kế hoạch, mục tiêu "4 phủ" bao gồm: phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện được cấp căn cước công dân (CCCD), được kích hoạt định danh điện tử (ĐDĐT), sử dụng sim chính chủ kèm chữ ký số, người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G thay thế các điện thoại 2G tắt sóng sau ngày 01/9/2024.

Phạm vi triển khai: thu nhận hồ sơ cấp CCCD, kích hoạt tài khoản ĐDĐT, hỗ trợ tặng sim điện thoại đăng ký chính chủ kèm chữ ký số, hỗ trợ cung cấp điện thoại thông minh 4G giá ưu đãi cho mọi công dân trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng thực hiện: công dân hiện đang sinh sống, làm việc, lao động trên địa bàn tỉnh đã được, chưa được cấp thẻ CCCD gắn chip, chưa có tài khoản ĐDĐT hoặc chưa kích hoạt, sử dụng tài khoản ĐDĐT mức độ 1 và mức độ 2, chưa có sim điện thoại hoặc có nhưng chưa đăng ký chính chủ kèm tích hợp chữ ký số điện tử, đang sử dụng các điện thoại sóng 2G hoặc chưa có điện thoại di động thông minh.

Nguồn lực thực hiện: huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ cấp tỉnh đến cơ sở, nòng cốt là lực lượng Công an, Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06/CP cấp xã, thôn, ấp, khu phố, các tổ chức mặt trận, hội, đoàn thể các cấp và các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh (Viettel Bình Phước, VNPT Bình Phước...).

Để đợt cao điểm triển khai đạt hiệu quả, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, điạ phương cần tổ chức tuyên truyền sâu rộng, liên tục, đậm nét về ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNelD, việc sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số, điện thoại thông minh 4G đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, từ đó tạo sự đồng thuận, chung tay thực hiện đợt cao điểm của đông đảo Nhân dân trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với Viettel Bình Phước tận dụng nguồn lực xã hội hóa để triển khai nhanh, kịp thời cho người dân, đồng thời có các chính sách ưu đãi về hỗ trợ giá thiết bị điện thoại thông minh 4G, sim, chữ ký số đến người dân; tổ chức phân công nguồn nhân lực, cộng tác viên dịch vụ viễn thông cơ sở phối hợp với lực lượng Công an các cấp cùng tham gia các nhiệm vụ “theo hướng làm đến đâu thực hiện cuốn chiếu, đảm bảo hiệu quả đến đó”.

Để đảm bảo việc hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện các yêu cẩu của mục tiêu “4 phủ” đạt hiệu quả và đảm bảo chỉ tiêu phân công hàng ngày, ngoài các lực lượng nòng cốt trên, đề nghị Ủy ban MTTQ, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện, cấp xã phân công lực lượng đoàn viên, hội viên phối hợp cùng lực lượng Công an cấp huyện, cấp xã, lực lượng cộng tác viên dịch vụ viễn thông lập thêm các Tổ tình nguyện viên để tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ tại các điểm trường học, khu công nghiệp, nhà ở xã hội, nhà cho thuê, các trung tâm thương mại, các điểm sinh hoạt văn hóa... thực hiện theo phương châm “đi từng ngõ, đến từng nhà, hướng dẫn, hỗ trợ, vận động từng trường hợp cụ thể" nhằm thực hiện chủ trương, mục tiêu “4 phủ” của tỉnh đạt hiệu quả./.