SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CON NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Thứ năm - 25/07/2024 21:22 74 0
Hôm nay (26-7), cả nước đau buồn, tiễn đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về với "thế giới người hiền". Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một trí tuệ lớn, tài năng lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và dân tộc Việt Nam. Đồng chí còn là nhà tư tưởng, nhà văn hóa, ngọn cờ lý luận của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân.
SỰ ĐẶC BIỆT CỦA CON NGƯỜI ĐẶC BIỆT

Trên cương vị được giao, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng cầm quyền, vai trò của Đảng trong công cuộc đổi mới ở nước ta. Dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đất nước ta đã đạt nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới, làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch. Việt Nam là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, là điểm đến hấp dẫn, an toàn của các nhà đầu tư trên thế giới. Trong sự nghiệp xây dựng đất nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vượt qua khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng trên tất cả lĩnh vực, với những dấu ấn nổi bật, làm cho cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín của nước ta trên trường quốc tế ngày càng cao.

Suốt cuộc đời của mình, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta bằng một tinh thần, ý chí thép, không lùi bước trước những trở ngại, khó khăn; khẳng định một nhân cách lớn, coi “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”, giữ vững nguyên tắc, sống trọn cuộc đời vì nước, vì dân. Trọn vẹn cuộc đời 80 năm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thuộc về nhân dân, thuộc về Đảng, thuộc về đất nước, dân tộc, thật sự xứng đáng là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương tiêu biểu, sáng ngời về tự học, tự rèn, tự soi, tự sửa và nêu gương trên các lĩnh vực, nhất là trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí đã nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực… qua đó lan tỏa khí thế mới và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chế độ.

Với nhãn quan chính trị sâu sắc, tầm tư duy chiến lược và tinh thần cách mạng luôn chủ động tiến công, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã cùng Ban Chấp hành Trung ương Đảng phát triển tư duy đối ngoại Việt Nam, tổng kết thực tiễn công tác đối ngoại để xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”. Bản sắc “ngoại giao cây tre” được phát huy mạnh mẽ, đã tạo những bước ngoặt có tính lịch sử, làm thay đổi mạnh mẽ quan hệ giữa Việt Nam với các đối tác lớn. Qua đó khẳng định vị thế, uy tín và hình ảnh Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có trách nhiệm nổi bật trên trường quốc tế. Chưa bao giờ Việt Nam lại hòa nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới, nền chính trị quốc tế và nền văn minh nhân loại như hiện nay.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với “thế giới người hiền”, để lại những tình cảm thương nhớ của toàn dân tộc Việt Nam, trong đó có cộng đồng kiều bào. Vĩnh biệt đồng chí, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta nguyện sẽ thực hiện hiệu quả các bài học và những lời căn dặn mà Tổng Bí thư đã để lại cho các cấp, các ngành, các lĩnh vực và các tầng lớp nhân dân. Thực hiện hiệu quả những điều mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã căn dặn chính là sự kính trọng, yêu mến đối với một vị Tổng Bí thư đáng kính, một con người đặc biệt đã dành trọn cuộc đời cho Tổ quốc, cho nhân dân.

Nguồn tin: BPO