THÔNG BÁO Về các hành vi giả danh cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước, để lừa đảo trong việc đăng ký hộ kinh doanh

Thứ năm - 02/05/2024 03:38 49 0
Về các hành vi giả danh cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước, để lừa đảo trong việc đăng ký hộ kinh doanh
 
Trong thời gian qua, một số đối tượng tự xưng, mạo danh là cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước gồm: Thuế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Công an,… để mời chào, lừa đảo, dụ dỗ, dọa nạt, yêu cầu, ép buộc người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt.
Các cơ quan nhà nước như: Thuế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Công an, … không gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào. Đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người nộp thuế khi phát hiện các đối tượng này, tuyệt đối không đồng ý làm theo; đồng thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.
Do đó, việc mạo danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ công chức nhà nước để lừa đảo trục lợi cá nhân, vì vậy các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người nộp thuế cần cảnh giác các trường hợp mạo danh, lừa đảo; cần kiểm tra, xác thực chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ có trả phí. Khuyến cáo các trường hợp nhận được tin nhắn, cuộc thoại trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người nhận cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi để phản ánh kịp thời đến doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để phối hợp xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có tới cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của Pháp luật.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay320
  • Tháng hiện tại16,158
  • Tổng lượt truy cập147,110
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
BỘ PHÁP ĐIỂN
face tu hao bp
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

29/TB-UBND

Về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ

lượt xem: 5 | lượt tải:1

96/QĐ-UBND

Về việc thành lập tổ kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự hành lang an toàn giao thông, đường bộ trên địa bàn xã An Khương.

lượt xem: 7 | lượt tải:2

09/2024/QĐ-UBND

Ban hành Quy định về phân cấp quản lý cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 9 | lượt tải:8

150/KH-UBND

KẾ HOẠCH THAM GIA HỘI CHỢ TRÁI CÂY VÀ HÀNG NÔNG SẢN TỈNH BÌNH PHƯỚC LẦN THỨ VII, NĂM 2024

lượt xem: 19 | lượt tải:11

38/KH-UBND

Thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã An Khương

lượt xem: 10 | lượt tải:7
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây