THÔNG BÁO Về các hành vi giả danh cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước, để lừa đảo trong việc đăng ký hộ kinh doanh

Thứ năm - 02/05/2024 03:38 90 0
Về các hành vi giả danh cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước, để lừa đảo trong việc đăng ký hộ kinh doanh
 
Trong thời gian qua, một số đối tượng tự xưng, mạo danh là cán bộ công chức của các cơ quan nhà nước gồm: Thuế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Công an,… để mời chào, lừa đảo, dụ dỗ, dọa nạt, yêu cầu, ép buộc người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng... nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt.
Các cơ quan nhà nước như: Thuế, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Công an, … không gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào. Đề nghị các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người nộp thuế khi phát hiện các đối tượng này, tuyệt đối không đồng ý làm theo; đồng thời báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất để tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.
Do đó, việc mạo danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ công chức nhà nước để lừa đảo trục lợi cá nhân, vì vậy các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người nộp thuế cần cảnh giác các trường hợp mạo danh, lừa đảo; cần kiểm tra, xác thực chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ có trả phí. Khuyến cáo các trường hợp nhận được tin nhắn, cuộc thoại trên các nền tảng mạng xã hội và cuộc gọi có dấu hiệu lừa đảo, người nhận cần lưu lại các bằng chứng như tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi để phản ánh kịp thời đến doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để phối hợp xử lý, đồng thời cung cấp các bằng chứng đã có tới cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của Pháp luật.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay167
  • Tháng hiện tại7,766
  • Tổng lượt truy cập156,088
dvcqgian
dvc bp
hu hq
qlvb hq
face book
BỘ PHÁP ĐIỂN
face tu hao bp
Văn bản mới

Văn bản - Chỉ đạo điều hành

932/QĐ-UBND

Quyết định Công bố Danh mục thủ tục hành chính đủ điều kiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến toàn trình thuộc thẩm quyền quản lý và giải quyết của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội trên địa bàn tỉnh Bình Phước

lượt xem: 6 | lượt tải:2

179/KH-UBND

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN CƠ SỞ HUYỆN HỚN QUẢN NĂM 2024

lượt xem: 7 | lượt tải:2

180/KH-UBND

TỔ CHỨC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG MA TÚY DO THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÁT ĐỘNG

lượt xem: 8 | lượt tải:3

01/2024/NQ-HĐND

Nghị quyết số 01/2024/NQ-HĐND ngày 13/5/2024 của HĐND tỉnh Quy định mức thu học phí đối với giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Bình Phước áp dụng từ năm 2023 – 2024.

lượt xem: 23 | lượt tải:9

105/QĐ-UBND

Kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã An Khương năm 2024

lượt xem: 24 | lượt tải:7
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây