THÔNG BÁO Về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ ba - 28/05/2024 06:12 80 0
Ngày 28/05/2024 ông Ngô Công Ngân PCT.UBND xã An Khương ký ban hành thông Về việc chấp hành các quy định của pháp luật về hành lang an toàn giao thông đường bộ.
Để Kế hoạch thực hiện chiến dịch “60 ngày” lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã được triển khai và thực hiện một cách đồng bộ và có hiệu quả cao, yêu cầu các hộ dân, các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh, hộ có nhà cho thuê, hộ kinh doanh chấp hành, thực hiện tốt các nội dung sau:
      1. Tiến hành tự giác tháo dỡ tất cả các loại biển bảng quảng cáo, viết, đặt biển hiệu sai quy định.
      2. Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè, hành lang an toàn giao thông để họp chợ cóc, chợ tạm; lấn chiếm, khoảng không, che bạt, ô dù vượt đường, buôn bán hàng rong.
      3. Tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trong đất hành lang an toàn trên các tuyến đường. Tuyệt đối không làm mái che ra khỏi phần đất của mình.
    4. Các hộ kinh doanh, buôn bán, thường xuyên nhắc nhở khách hàng khi đến giao dịch, mua bán phải để phương tiện xe ô tô, xe máy gọn gàng trên vỉa hè.
     5. Nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng lòng lề đường, vỉa hè để kinh doanh, cho thuê buôn bán. 6. Tất cả các hộ gia đình có công trình vi phạm thực hiện việc tự tháo dỡ theo theo quy định.
     7. Không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông; chủ động tháo dỡ mái che mái vẩy.
    8. Không rửa xe, trông giữ xe ô tô, xe máy, dựng rạp tổ chức đám cưới, đám tang, tổ chức sự kiện, dừng đỗ xe trên lòng đường, vỉa hè.
   9. Không họp chợ, kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tập kết vật liệu xây dựng, treo bày bán hàng hóa làm che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông.
    Để thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã An Khương, đề nghị các hộ gia đình, các công ty, doanh nghiệp nâng cao ý thức tự giác trong việc chấp hành các quy định về hành lang an toàn giao thông. Nghiêm túc thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông. Nếu cố tình vi phạm lực lượng chức năng sẽ lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và tiến hành cưỡng chế thực hiện theo quy định của Pháp Luật.